ประโยชน์ที่ได้รับมาจากน้ำผึ้ง

ปัจจุบันนี้พวกเราได้ไปสู่ฤดูฝนอย่างเต็มกำลังแล้ว อากาศในช่วงเวลานี้ก็กำลังมีการเปลื่ยนแปลง


บ้างรวมทั้งฤดูฝนนั้นเป็นตอนที่เชื้อโรคจำนวนมากหลายอย่างที่ทำให้มันก่อตัวและก็ก่อให้เกิดอันตรายแล้วก็มันกระจัดกระจายได้รวดเร็วทันใจไวมากมาย แม้กระนั้นสิ่งที่น่าขนลุกก็ทำให้มีการเกิดอุบัติเหตุเป็นตอนฝนตกอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีน้ำนองหรือการเดินทางรวมทั้งเกิดอุบัติเหตุบนถนนแต่ว่าแม้ขับขี่รถสี่ล้อยังไม่ค่อยเท่าไรแต่ว่าแม้ขับมอไซนี้ก็อันตรายได้บางทีก็อาจจะเป็นด้วยเหตุว่าถนนหนทางลื่นและก็ทำให้ล้น ในตอนฝนตกก็ต้องระมัดระวังพวกสัตว์ที่มันเป็นพิษที่อันตรายชอบถูกใจมากับฤดูฝน

ในตอนหน้าฝนก็จะเข้าสู่ตอนที่กลับมาระบาด ที่ยุงนั้นชอบมากและก็หัดยืนจากน้ำนองไม่ว่าตรงมุมอับของพื้นที่ในบ้าน แถมมันมากัดอย่างเดียวก็อาจจะก่อให้เป็นโรคไขเลือดไหลได้ โดยแม้จับไข้เลือดไหลนั้นก็จะมี ไข้สูง ปวดศรีษะ เบื่อข้าวน้ำ แล้วก็เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตัว เท่านั้นยังไม่เพียงพอภัยของยุงนั้นก็จะมีโรคที่เรียกว่า โรคสมองอักเสบ ไข้มาลาเรีย ตามมาด้วยโรคผิวหนัง

ผู้ใดกันเป็นภูเขาไม่เดี๋ยวนี้ก็จำเป็นต้องรอรักษาตัวเองหน่อยเนื่องจากอากาศมักเปลื่ยนแปลงหลายครั้งแล้วก็ร่ากายพวกเรานั้นจะปรับพฤติกรรมไม่ทันเพราะเหตุว่าการที่พวกเรานั้นหายใจไม่ออกเสมอๆก็บางครั้งอาจจะเสี่ยงเป็นโรคทางเท้าหายใจ ซึ่งมันอาจจะมีการเกิดจากความชุ่มชื้นรวมทั้งสามารถที่จะติดโรคได้ง่ายดายมากยิ่งกว่าเดิม

น้ำฝนที่ดูราวกับว่าไม่อันตรายก็ยังมีส่วนที่ทำให้มีการเกิดภัยที่มากพร้อมทั้งห้ท้องนาฝนได้ ซึ่งบางทีก็อาจจะเดินทางไปในแต่ละที่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีน้ำนองบ้างเลยทำให้มีโรคที่มากับน้ำเนื่องจากน้ำมันขังก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีสิ่งที่เลอะเทอะอยู่รวมทั้งมีเชื้อโรคอย่างแน่แท้ ซึ่งโรคนี้อาจก่อให้มีลักษณะอาการท้องเดิน หรือ ของกินเป็นพิษได้ การที่จะไม่ให้เกิดขึ้นกับตนเองก็หาทางจัดการกับปัญหาโดยหลบหลีกสำหรับเพื่อการลุยน้ำที่ขังอยู่ ถ้าว่ามีการที่เดินฝ่าแต่ว่ามันเปรอะเปื้อนไหมเปรอะเปื้อนก็ตามพวกเราจำต้องหมั่นชำระล้างตนเองเพื่อที่ไม่ให้ร่างกายพวกเรานั้นติดโรคมาในตอนหน้าฝนก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีบางทีที่มีกำเนิดอาการไม่สบายบ้าง แม้กระนั้นถ้าว่าจับไข้สูงก็ควรจะที่ไปพบแพทย์เพื่อถามไถ่อาการว่าอาการที่จริงจริงเป็นเพียงแค่หวัดที่เกิดขึ้นจากฤดูฝนหรือเป็นอะไรกันเน่ แต่ว่าทางที่ดีที่จะไม่ให้กำเนิดโรคหรือหวัดที่มากับฤดูฝนนั้นพวกเราจำเป็นต้องจัดแจงเองให้พร้อมเพื่อต่อกร ควรมีการบริหารร่างกายดูแลรักษาสุขภาพร่างกายตนเอง พากเพียรทานอาหารที่เป็นประโยชน์ กินน้ำให้เยอะมากๆจากที่พวกเราไม่รู้เรื่องสึกว่าร่างกายนั้นขาดน้ำจนกระทั่งเกินความจำเป็น และก็จำต้องพักให้พอเพียงด้วยก็บางทีอาจจะช่วยทำให้พวกเรานั้นไกลห่างจากโรคได้

Author: Lee Ford